เว็บสำเร็จรูป ระบบเอนกประสงค์ สำหรับหน่วยงานและองค์กรต่างๆ
เว็บไซต์สำเร็จรูป ระบบจองแพ็คเก็จทัวร์
เว็บไซต์สำเร็จรูป ระบบร้านค้าออนไลน์

ผู้สนับสนุน

1MDB : ถ้าไม่จริงก็ฟ้อง - นายกฯ แจ้งหน่วยงานที่ถูกกล่าวหาเรื่องคดีทุจริตฉาว

ผู้สนับสนุน


ทางฝ่ายรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่มีการชี้แจงใดๆ เกี่ยวกับประเด็นที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช กล่าวหาการร่วมมือ "พันธมิตรมืด" กับนาจิบ ราซัก อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ว่าปกปิดข้อเท็จจริงและบิดผันกระบวนการยุติธรรมในคดีทุจริต 1MDB แต่ได้สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดูรายละเอียดและเตรียมฟ้อง
 
ซึ่งในส่วนของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่ารัฐบาลจะดำเนินคดีกับผู้ที่กล่าวหา และบอกเชิงสงสัยว่าไม่ทราบว่าคณะอนาคตใหม่ได้ข้อมูลมาอย่างไร 
 
ในส่วของนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวอย่างสั้น ๆ ว่า "มั่วจัดเลย เท่าที่ผมรู้นะ มั่วแบบนี้ฟ้องกันได้เลยในเรื่องนี้"
 
ซึ่งนายดอนได้ถูก น.ส.พรรณิการ์ กล่าวหาว่าเขามีส่วนในการบ่อนทำลายความสัมพันธ์ไทย-สวิตเซอร์แลนด์ จากการเพิกเฉยต่อคำร้องขอของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสวิสที่ให้ส่งตัวนายชาเบียร์ ฆุสโต พยานปากสำคัญในคดีทุจริต 1MDB ที่ถูกจำคุกอยู่ในประเทศไทยไปรับโทษต่อที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
 
ในฝ่ายของ น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่าผิดหวังรัฐบาลที่ใช้วิธีข่มขู่ว่าจะฟ้องร้องดำเนินคดี แทนที่จะออกมาตอบโต้ด้วยข้อเท็จจริง "สิ่งที่ประชาชนคนไทยต้องการไม่ใช่การข่มขู่ฟ้องร้องคุกคามผู้ที่เปิดเผยความจริง แทนการได้รับฟังข้อเท็จจริงจากรัฐบาล จุดประสงค์หลักที่เราเปิดเผยเรื่องนี้ก็คือ เราต้องการให้รัฐบาลไทยแสดงความรับผิดชอบ แล้วให้คนไทยไปมองหน้าเพื่อนบ้านชาวมาเลเซีย มองหน้าประเทศอื่นในประชาคมโลกอย่างสนิทใจ ว่าเราเป็นสมาชิกที่อยู่ในประชาคมโลกอย่างมีความรับผิดชอบ ไม่ใช่อย่างที่เป็นอยู่นี้"
 
อย่างไรก็ตาม น.ส.พรรณิการ์ ระบุว่าตนยินดีจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เพื่อที่จะได้นำเอาพยานหลักฐานทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการศาลไทยให้ประชาชนได้รับรู้หลักฐานเช่นนี้อีกรอบหนึ่ง
 

 


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด
 • หลอก
  หลอก  5551
  แค่คนข้างกาย - แนะนำเพลง
  แค่คนข้างกาย - แนะนำเพลง  6733
  แนะนำเพลงใหม่
  แนะนำเพลงใหม่  9994
  แนะนำเพลงล่าสุดจาก HMS
  แนะนำเพลงล่าสุดจาก HMS "ชีวิตติด Social"  10787
  แนะนำเพลงจาก HMS
  แนะนำเพลงจาก HMS "ขอโทษ"  10635