ผู้สนับสนุน

ถั่งเช่าสีทอง

ผู้สนับสนุน


เราเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทองในช่วงปลายปี 2561 ที่จ.เชียงใหม่ เริ่มต้นจากคนสามคน ช่วยกันทำ ลองผิด ลองถูก จนได้สูตรการเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทองที่เหมาะสม ซึ่งมีค่าสารสำคัญในระดับสูงที่จะช่วยปรับสมดุลย์ร่างกายของผู้ที่บริโภคได้  

การเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทอง เราเลือกวัตถุดิบที่เป็นมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ทั้งหมด ตั้งแต่ผักอินทรีย์ ธัญพืชอินทรี จากกลุ่มเกษตรอินทรีย์ในจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ได้ผลผลิตดอกเห็ดถั่งเช่าที่มีคุณภาพ ได้ค่าสารคอร์ไดซิปินและอะดีโนซีนในระดับสูง 

เราเริ่มต้นใช้ถั่งเช่าสีทองในการดูแลสุขภาพของคนในครอบครัวโดยการชงชา พบว่าค่าน้ำตาลในเลือดของคุณยายลดลงเป็นระดับปกติ ในขณะที่คุณตาหายจากอาการวิงเวียนศีรษะ และยังช่วยในเรื่องการนอนหลับ เดิน วิ่ง ออกกำลังกายได้นานขึ้น ไม่เหนื่อย ความจำดีขึ้น นี่เป็นเพียงประสบการณ์ในครอบครัวของเรา

​เราค้นคว้างานวิจัย บทความต่างๆ รวมไปถึงการใช้ถั่งเช่าในการแพทย์แผนจีน พบว่าการแพทย์แผนจีนเริ่มต้นใช้มาตั้งแต่สมัย 1000 ปีก่อน ซึ่งถั่งเช่ามีสรรพคุณที่ครอบคลุมทุกระบบของร่างกายในแพทย์แผนจีน คือ การ ทะลุ ทะลวง ลมปราณ หรือ ชี่ ที่อุดตัน ให้สามารถไหลเวียนได้ตามปกติ จึงเป็นคำตอบว่า เหตุใดเห็ดถั่งเช่าสีทอง จึงสามารถรักษาโรคได้ทุกระบบ

งานวิจัยสรุปได้ว่าถั่งเช่าสีทองประกอบด้วยกรดอะมิโน กรดไขมัน แร่ธาตุและวิตามินต่างๆ มีฤทธิ์ทางชีวภาพ เห็ดถั่งเช่าสีทองช่วยในด้านต้านการอักเสบ ลดน้ำตาลในเลือด ลดไขมันในเลือด ต้านเชื้อไวรัส ไข้หวัดใหญ่ ช่วยฟื้นฟูและป้องกันการเสื่อมสมรรถภาพของไต ตับ ปอด ยับยั้งการแพร่กระจายของมะเร็งและลดการเกิดเนื้องอกรวมถึงการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง มีสารต้านอนุมูลอิสระ รักษาอาการภูมิแพ้ ผิวหนังอักเสบ นอนไม่หลับ ประจำเดือนไม่ปกติหรือปวดประจำเดือน เพิ่มสมรรถภาพทางเพศทั้งชายและหญิง และยังรักษาอาการผิดปกติอื่นๆที่เกิดขึ้นในร่างกาย เพื่อให้ร่างกายเกิดภาวะสมดุลและยังเป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนจีนอีกด้วย 

ปี 2552 ประเทศจีนได้รับรองให้เห็ดถั่งเช่าสีทองเป็นแหล่งอาหารใหม่ (A New Resource Food) งานวิจัยยังพบว่าเห็ดถั่งเช่าสีทองมีสารสำคัญมากกว่าเห็ดถั่งเช่าทิเบต มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับถั่งเช่าทิเบต และเห็ดถั่งเช่าสีทองราคาถูกกว่าถั่งเช่าทิเบต 

ในตำราแพทย์แผนจีนต้านโรค (Traditional Chinese Medicine) หมอหวัง   เหมียนจือ ได้กล่าวถึงถั่งเช่าว่า "ทานวันละครึ่งกรัม โดยบดเป็นผง และผสมนมกินทุกวัน ปริมาณอาจเล็กน้อย แต่ต่อเนื่อง หากกินปริมาณมากไป เป็นการสิ้นเปลือง ทั้งยังไม่มีประโยชน์ใด ๆ ต่อร่างกาย ฉะนั้นควรกินเป็นประจำระยะยาวจึงจะเป็นประโยชน์"

สำหรับผู้สนใจรับประทานเห็ดถั่งเช่าสีทอง จึงแนะนำให้รับประทาน1-2 แคปซูลก่อนนอน 

แต่ถ้าใครมีโรคประจำตัว ให้รับประทานเช้า 1 แคปซูลก่อนอาหารและ     1-2แคปซูล ก่อนนอน เพื่อให้นอนหลับดี


ผู้สนับสนุน

  • 1855 Views ต้องการขาย
  • 700
    สินค้าใหม่
    suya
    จังหวัดนนทบุรี
    2 กันยายน 2563 0:40:47

ติดต่อสอบถาม

 โปรดอ่านคำเตือน

ข้อความที่ประกาศ และโฆษณาทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากผู้ชมและสมาชิก ที่เข้ามาใช้บริการ ไม่ได้เกิดจากผู้ดูแลหรือผู้จัดทำเว็บไซต์ หากผู้ชมสนใจในประกาศและโฆษณาดังกล่าว กรุณาติดต่อโดยตรงถึงผู้ที่ลงประกาศ หรือโฆษณา ด้วยตนเอง และหากเกิดความผิดพลาดใดๆ เราไม่ขอรับผิดชอบ ดังนั้นผู้ชมควรใช้วิจารณญาณก่อนการติดสินใจใดๆ เกี่ยวกับคำประกาศและโฆษณาดังกล่าวนี้