ผู้สนับสนุน

โรงเรียนติวสอบเข้า วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ผู้สนับสนุน


 ผมเป็นตัวแทนจากทางโรงเรียน DDmusic tutor ครับ

 
สำหรับคนที่สนใจที่หาที่ติวเรียนเพื่อสอบเข้า มหิดล ดุริยางคศิลป์ ผมแนะนำที่ติวที่นี่เลยครับ รับรองความรู้ทั้งนั้น ณ DDmusic tutor ครับ อยู่ตรงข้าม หน้า ม.มหิดล ประตู 3 ให้ยูเทิร์น จากหอนาฬิกา แล้วตรงมา จุดสังเกตุจะเป็น ป้ายโรงพยาบาท สัตว์ไอเวส(ป้ายสีเขียว)
 
วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับข้อสงสัย ของผู้ปกครองของเด็กหลายคนที่มาถามที่โรงเรียนเรา
เรื่องมีอยู่บ้าน น้องๆที่อยากเข้ามหิดลสายดนตรี ที่ยังอยู่มอต้น คิดว่าจะเริ่มเก็บตั้งแต่ตอนนี้เพื่อ จะได้มีความพร้อมเพื่อจะไปสอบ บางคนคิดเผื่อไว้ว่า อยากจะมาขึ้น ป.ตรี ทีเดียวเลย รวมๆสำหรับผมคิดว่าก็ดีน๊ะครับ เพราะเราได้มีเวลาในการเตรียมตัวที่เยอะมาก จึงมีโอกาศในการสอบผ่านของการสอบเข้า
 
ผมแนะนำเข้าเรียนตั้งแต่ ม.4 เลยครับ ถ้าเราอยู่ ม.ต้น(แต่ต้องขยัญกว่าปกติหน่อยน๊ะครับ) เพราะจะได้ประสบการณ์อะไรมากมาย(ผมเจอมากับตัว) เช่น Pre-college Concert มันคือคอนเสิร์ตของระดับชั้นม.ปลายที่ ดุริยางคศิลป์แห่งนี้ ที่ได้จัดมากเพื่อให้เด็กม.4 ม.5 ม.6 ที่นี่ได้แสดงสักขยภาพของเราว่าใน1ปีนี้เราได้เรียนรู้อะไรเกี่ยวกับดนตรีบ้าง แถมยังเป็นการแสดงความสามารถของตัวนักเรียนอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น Musical Theater ก็คือ การแสดงละครและร้องเพลงมีดนตรีประกอบด้วย ซึ่ง เป็นสาขาของ การขับร้องและละครเวที ผลงานที่ผ่านมาใน Pre-college Concert ครั้ง 10 มีละครเวทีอยู่ 2 เรื่องด้วยกัน นั่นคือ Peter Pan และ Season Change ซึ่ง 2 เรื่องมีเป็นหนังในโรงภาพยนต์มาก่อน เราได้นำมาปรับแต่งเป็น ละครเวทีนั่นเอง ไม่พอยังมีดนตรีคลาสสิค วงใหญ่ที่เรียนว่า Orchestra ที่เครื่องดนตรีจะประกอบไปด้วย เครื่องสายสะส่วนใหญ่ เช่น ไวโอลิน วิโอล่า เชลโล เป็นต้น และยังมีเครื่องเป่าที่เป็นเครื่องเป่าลมไม้ เช่น คลารีเหน็ต โอโบ บัซซูน เครื่องเป่าทองเหลือง ก็จะเป็น ทรัมเป็ด ทรัมโบน ทูบา เป็นต้น และยังมีอีกวงนึงที่มีแต่เครื่องเป่าและเครื่องกระทบหรือเรียกอีกอย่างนึงว่า เปอคัสชั่น นั่นคือ Wind Simphonic ซึ่งวงนี้จะเหมือนกับวง Orchestra ที่ต้องใช้คนจำนวนมากในการเล่นเป็นวงเดียวกัน แต่จะแตกต่างตรงที่ จะไม่มีเครื่องสาย สาขาที่ยังเหลือ อยู่ของ Pre-college นั่นคือ Jazz และ ดนตรีไทย แจ๊สนี่ จะเป็นดนตรีของคนผิวดำซึ่งเป็นต้นกำเนิด ได้มาเผยแพร่ทั่วโลก วงก็จะประกอบไปด้วย แซกโซโฟน ทรัมเป็ด ที่เป็นครื่องเป่า มีทั้ง กีต้าร์ เปียโน กลอง เบส(เบาจะเป็น ดับเบิ้ลเบส แต่สอบเข้าเราสามารถนำเบสไฟฟ้ามาสอบเข้าก่อนได้) ดนตรีไทยก็ไม่มีอะไรมาก ก็จะเป็น เครื่องที่อยู่ตามท้องถิ่น เช่น ระนาด ฆ้อง ขิม ซอ ขลุ่ย เครื่อฃหนัง เป็นต้น 
แถมการเรียนทั้งหมดก็แทบจะเหมือนระดับมหลัยเลย ในวิชาทฤษฏีและโสตทักษะ ของม.4 เข้ามาใหม่นี้จะเป็นการปรับพื้นฐานทั้งหมดเพื่อความเตรียมพร้อมเพื่อจะไปเรียนต่อในระดับที่ยากกว่าอีกหลายเท่าตัว วิชาสามัญก็มีเรียนครับ เช่น คณิต วิท แนะแนว ภาษาไทย อังกฤษ เป็นต้น และจะมีวิชาที่เกี่ยวกับดนตรีอยู่ 3 วิชาหลักที่เป็นดนตรีอย่างเดียว ก็คือ วิชาไพรเวท ก็คือ วิชาที่เราจะได้เรียนเครื่องเอกของเรากับอาจารย์ตัวต่อตัว วิชารวมวงเล็ก และวิชารวมวงใหญ่ 2วิชานี้จะแตกต่างกันตรงที่จำนวนคนในวง วงเล็ก จะเป็น Duo(2คน) Trio(3คน) Quartet(4คน) ส่วนใหญ่นี้ ก็อาจจะมีจำนวนคนในวงราวๆที่ 30 ถึง 50 คน
 
มีข้อสงสัยอยากจะถาม โทรเลยครับ
0946944999 (ครูเดียร์)
หรือ เรามีเว็บของทางโรงเรียนไว้ให้ทุกท่านที่ลองอ่านข้อมูลเกี่ยวการติวสอบเข้ามหิดล ดุริยางคศิลป์
DDmusic tutor http://ddmusictutor.com/

ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น