ผู้สนับสนุน

ความสามารถของ google ที่หลายคนอาจไม่รู้

ผู้สนับสนุน


ไม่ว่าใครๆก็ต้องเข้าเว็บไซต์ และเว็บไซต์ที่เข้ามากที่สุดต่อวันก็คือ google เพราะทุกวันนี้อยากรู้อะไรในโลกของเรา อยากหาอะไร วิธีการทำอาหาร ไปจนถึงวิธีการล้างห้องน้ำ google มีคำตอบให้หมดทุกอย่าง แต่รู้หรือเปล่าว่านอกจากให้เราไปพิมพ์คำถามที่ต้องการอยากรู้คำตอบแล้ว google ยังสามารถทำอะไรได้อีกหลายอย่าง ตั้งแต่การช่วยคำนวณ ช่วยดูสภาพอากาศ ไปจนถึงช่วยบอกวันเวลา ส่วนจะไปอะไรได้บ้าง เว็บสำเร็จรูป จะมาบอกให้ได้รู้กัน

1.ความสามารถในการคำนวณ
จริงๆแล้วหน้าเว็ยไซต์ google สามารถช่วยเราคำนวณ บวก ลบ คูณ หาร sin cos tan ได้หมดเลย เพียงแค่พิมพ์ตัวเลขที่เราต้องการลงไป เช่น 8+3 แล้สกด Enter เพียงเท่านี้มันก็จะขึ้นคำตอบมาให้ และมีตารางเครื่องคิดเลขมาให้เราด้วย

หรือถ้าเกิดว่าใครอยากได้เครื่องคิดเลขเลย โดยที่ยังไม่อยากพิมพ์ตัวผลลัพธ์ลงไปก่อน ก็สามารถพิมพ์คำว่า google calculator ได้เลย

2. ความสามารถในการแปลงค่าเงิน

หลายๆคนที่กำลังจะไปเที่ยว ก็อยากรู้ค่าเงินว่าตอนนี้เงินไทยเท่ากับกี่ดอลลาร์ เงินไทยเท่ากับกี่ปอนด์ ตอนนี้หลังออกจาก EU แล้ว ค่าเงินร่วงหล่นลงมาเท่ากับเงินไทยประมาณเท่าไหร่ จะได้เตรียมตัวแลกเงินไปถูกเผื่อจะไปเที่ยว ซึ่ง google สามารถ ช่วยในเรื่องนี้ได้เหมือนกัน

โดยพิมพ์จำนวนเงินที่เราต้องการเป็นไทยบาทย่อเป็น thb แล้วพิมพ์คำว่า to และพิมพ์คำว่า pounds ลงไป เพียงเท่านี้ก็จะได้รู้แล้วว่า 1,000 บาท จะสามารถแลกได้เท่ากับกี่ปอนด์  หรือถ้าอยากรู้ว่าเงินของเราเท่ากับกี่ดอลลาร์ ก็อาจพิมพ์เป็น จำนวนเงิน thb to และ usd ดอลลาร์ของ us นั่นเอง

3. ความสามารถในการพยากรณ์อากาศ

การไปท่องเที่ยวนอกจากเราต้องรู้ค่าเงินแล้ว อกสิ่งหนึ่งที่ต้องรู้ในการจัดกระเป๋าก็คือเรื่องของอุณหภูมิ อากาศที่นั่นตอนนี้เป็นอย่างไร อากาศหนาวหรือว่าฝนตกหรือเปล่า ก็สามารถหาคำตอบได้จากการพิมพ์คำว่า weather และตามด้วยชื่อประเทศลงไปได้เลย


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • ทัวร์หลวงพระบาง
  ทัวร์หลวงพระบาง  2755
  ทะเลไทยสวยงาม แต่การจัดการ 'ติดลบ'
  ทะเลไทยสวยงาม แต่การจัดการ 'ติดลบ'  5186
  ประวัติแท็กซี่ในประเทศไทย
  ประวัติแท็กซี่ในประเทศไทย  8919
  เครื่องมือการตลาดออนไลน์เชิงรับ ที่อยากแนะนำ
  เครื่องมือการตลาดออนไลน์เชิงรับ ที่อยากแนะนำ  9676
  เครื่องมือการตลาดออนไลน์ ตัวไหนเจ๋งสุด?
  เครื่องมือการตลาดออนไลน์ ตัวไหนเจ๋งสุด?  9546