ผู้สนับสนุน

 เที่ยวน้ำตกป่าละอู ในวันที่ฝนโปรยปราย

ยามที่สายฝนโปรยปรายลงมา มักสร้างความชุ่มฉ่ำให้กับธรรมชาติเสมอ โดยเฉพาะที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งอุดมไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่มและสัตว์ป่านานาชนิด อีกทั้งยังเป็นแหล่งดูนกและดูผีเสื้อที่ดีแห่งหนึ่งของประเทศ จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่หลงใหลความงดงามของผืนป่า ต่างก็แวะเวียนมาสัมผัส

          และสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อไปเยือนอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน นั่นก็คือ น้ำตกป่าละอู ที่อยู่ทางตอนใต้ของอุทยานฯ ในท้องที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากหัวหินประมาณ 60 กิโลเมตร ใกล้หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.3 (ห้วยป่าเลา) แม้ระยะทางจะค่อนข้างไกล แต่ก็ได้รับการมาเยี่ยมเยียนไม่เคยขาดสาย อาจเพราะสวยงามและเดินทางสะดวกสบาย

          สำหรับ น้ำตกป่าละอู เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีความสูง 15 ชั้น ไหลลดหลั่นลงมาเป็นทางยาว ชั้นที่ 1-3 เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ ส่วนน้ำตกชั้นที่สวยที่สุด คือ น้ำตกชั้นที่ 7 เพราะมีแอ่งน้ำใหญ่อยู่ท่ามกลางป่าร่มครึ้ม ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะชมความงามของน้ำตกถึงบริเวณชั้น 7 เท่านั้น เนื่องจากน้ำตกชั้นที่สูงขึ้นไปต้องปีนป่ายไปตามโขดหินสูงชัน โดยจากชั้นที่ 7 เป็นทางสามแพร่ง หากไปทางขวาจะไป น้ำตกคลองปราณ ใช้เวลาเดินประมาณ 1 วัน จึงจะถึง หากไปทางซ้ายจะเข้าเขตป่าละอู ซึ่งเป็นถิ่นอาศัยของชาวกะเหรี่ยง กะหร่าง และจากน้ำตกชั้นที่ 15 ไปอีกไม่ไกลจะถึงเขตพรมแดนไทย-พม่า

          ทั้งนี้ คำว่า ละอู เป็นภาษากะเหรี่ยง แปลว่า ไผ่ ดังนั้น ป่าละอู คือ ป่าไผ่ นั่นเอง แต่บางคนเห็นว่าป่าแห่งนี้เต็มไปด้วยหญ้าเลาที่ออกดอกสีเทาหม่น จึงเรียกป่าผืนนี้อีกชื่อว่า ห้วยป่าเลา โดยวันที่ 2 มกราคมของทุกปี ที่ หมู่บ้านป่าละอู จะมีงานวันอนุรักษ์วัฒนธรรม มีการแสดงการควงกระบองไฟ ไหว้พระจันทร์

การเดินทาง

          จากตลาดหัวหิน มีทางแยกจากถนนเพชรเกษมไปทางทิศตะวันตก ตามทางหลวงหมายเลข 3219 จนสุดถนนราว 63 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นทางผ่านอ่างเก็บน้ำป่าละอู ถึงด่านเก็บค่าธรรมเนียม จากนั้นวิ่งไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร ก็จะุึถึงลานจอดรถใกล้น้ำตก ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 3245 9293 หากต้องการความสะดวกสบาย แนะนำให้ใช้บริการ รถตู้ให้เช่า ทั้งประหยัดและสะดวกสบาย ไม่ต้องขับเอง สนใจเช่ารถตู้ คลิกดูรายละเอียดที่นี

 

ลิงค์ : เที่ยวน้ำตกป่าละอู ในวันที่ฝนโปรยปราย
เช่ารถตู้

บทความท่องเที่ยวล่าสุด

7 พรยอดฮิต จาก 7 มหาเทพย่านราชประสงค์ เช่ารถตู้ รถตู้ให้เช่า
7 พรยอดฮิต จาก 7 มหาเทพย่านราชประสงค์
สำหรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ หลายๆ คน คงกำลังอยากให้เรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นกับตนเอง ซึ่งหน...
เปิดอ่านแล้ว : 84226 ครั้ง
แหวกคลื่น ดูเหยี่ยว...เที่ยวสไตล์ “สโลว์ไลฟ์” เช่ารถตู้ รถตู้ให้เช่า
แหวกคลื่น ดูเหยี่ยว...เที่ยวสไตล์ “สโลว์ไลฟ์”
หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ แต่อาจไม่รู้จักกันมากนัก สำหรับตำบลบางสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพรที่ม...
เปิดอ่านแล้ว : 117469 ครั้ง
ตะลุยฮานอย ตามรอย AEC เช่ารถตู้ รถตู้ให้เช่า
ตะลุยฮานอย ตามรอย AEC
การไปเที่ยวประเทศเวียตนามสำหรับบางคนอาจจะดูเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้ยุ...
เปิดอ่านแล้ว : 22830 ครั้ง
เอาใจคนรักงานศิลป์กับ 5 งานที่พลาดไม่ได้ เช่ารถตู้ รถตู้ให้เช่า
เอาใจคนรักงานศิลป์กับ 5 งานที่พลาดไม่ได้
ในฮ่องกง อาร์ต มันท์ 2015 ตลอดเดือนมีนาคม ทั่วเกาะฮ่องกงจะอบอวลไปด้วยกลิ่ยอายของศิลปะอีกคร...
เปิดอ่านแล้ว : 15344 ครั้ง
Sponsors Links