เปิดเว็บไซต์ใหม่ เพียง 1,900 บาท
เปิดเว็บไซต์ใหม่ 1,900 บาท พร้อมโดเมนเนม

ผู้สนับสนุน

ThaiTravelMart

รวมที่เที่ยวที่กินที่พัก ของดีทั่วไทย
เว็บไซต์ของคนชอบเที่ยว

คลิกเลย

รมว. สาธารณสุข เตรียมประกาศ โควิด-19 เป็นโรคอันตราย

ผู้สนับสนุน

ThaiTravelMart

รวมที่เที่ยวที่กินที่พัก ของดีทั่วไทย
เว็บไซต์ของคนชอบเที่ยว

คลิกเลย


โฆษกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ประเทศไทยไม่มีนโยบายกักกันผู้โดยสารที่เดินทางมาจากต่างประเทศ แต่หากนักท่องเที่ยวเข้ามายังประเทศไทย ยังคงต้องผ่านการคัดกรองตั้งแต่สนามบิน เพื่อค้นหาผู้ที่อาจติดเชื้อ 
 
สำหรับเกณฑ์ในการวัด คือ หากมีไข้ตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียลขึ้นไป และมีปัญหาระบบทางเดินหายใจ จะถูกนำตัวเข้าสู่การรักษา และเฝ้าระวังเร็ว ส่วนคนที่ไม่มีอาการให้กลับบ้าน แต่ยังคงเฝ้าระวังอาการ 14 วัน หากป่วยให้รีบมาพบแพทย์
 
สำหรับการแถลงข่าวสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 19 หรือ โควิด-19 ในประเทศไทย นพ.รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า สถานการณ์ในไทยตอนนี้ มีป่วยยืนยันติดเชื้อรักษาในโรงพยาบาล 18 ราย กลับบ้านแล้ว 17 ราย รวมสะสม 35 ราย 
 
สำหรับผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคต้องเฝ้าระวัง ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์ 2563 มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนต้องเฝ้าระวังสะสมทั้งหมด 1,052 ราย อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว 863 ราย ส่วนใหญ่เป็นไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล ซึ่งอาการผู้ป่วยที่นอนในโรงพยาบาลส่วนใหญ่มีอาการดีขึ้นตามลำดับ ขณะที่ผู้ป่วยที่มีอาการวิกฤต 2 รายอาการยังคงทรงตัว ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อจากทั่วโลกใน 28 ประเทศ 2 เขตบริหารพิเศษ มี 75,726 ราย เสียชีวิต 2,128 ราย
 
นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กล่าวว่า ในประเทศไทยอยู่ในสถานการณ์ที่มีการระบาดที่ยังควบคุมได้ โดยได้มีการเฝ้าระวังเป็นพิเศษใน8จังหวัด คือ กลุ่มเสี่ยงที่ทำงานสัมผัสใกล้ชิดกับประชาชนที่เดินทางมาจากประเทศที่มีการระบาด
 
เมื่อช่วงเช้า (20 ก.พ. 2563) ได้มีการประชุม คณะกรรมการอำนวยการเตรียมความพร้อม ป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคอุบัติใหม่แห่งชาติ ครั้งที่ 3 มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน โดยได้เน้นย้ำ มาตรการต่างๆ ในการควบคุม ไม่ให้เกิดการระบาดเพิ่มมากขึ้นเหมือนในหลายประเทศ โดยให้มีการชะลอ ตัวของโรคและการระบาดไว้ให้นานที่สุด การเตรียมบุคลกรทางการแพทย์ สถานพยาบาล ห้องแยกโรค หากอนาคตมีการระบาดของเชื้อเพิ่มขึ้นในจังหวัดอื่น นอกจากกรุงเทพมหานคร
 

และในวันจันทร์นี้ที่กระทรวงสาธารณสุข คณะกรรมโรคติดต่อแห่งชาติ 30 ราย ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธาน จะมีการพิจารณาร่างประกาศ โควิด 19 ให้เป็นโรคติดต่ออันตราย เพื่อให้ง่ายต่อการบริหารจัดการโรค 


ผู้สนับสนุน

ThaiTravelMart

รวมที่เที่ยวที่กินที่พัก ของดีทั่วไทย
เว็บไซต์ของคนชอบเที่ยว

คลิกเลย

แสดงความคิดเห็น

 • ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด
 • หลอก
  หลอก  1943
  แค่คนข้างกาย - แนะนำเพลง
  แค่คนข้างกาย - แนะนำเพลง  3362
  แนะนำเพลงใหม่
  แนะนำเพลงใหม่  5918
  แนะนำเพลงล่าสุดจาก HMS
  แนะนำเพลงล่าสุดจาก HMS "ชีวิตติด Social"  6861
  แนะนำเพลงจาก HMS
  แนะนำเพลงจาก HMS "ขอโทษ"  7060