เปิดเว็บไซต์ใหม่ เพียง 1,900 บาท
เปิดเว็บไซต์ใหม่ 1,900 บาท พร้อมโดเมนเนม

ผู้สนับสนุน

ThaiTravelMart

รวมที่เที่ยวที่กินที่พัก ของดีทั่วไทย
เว็บไซต์ของคนชอบเที่ยว

คลิกเลย

การตลาดออนไลน์ ช่วง โอกาสในวิกฤติ

ผู้สนับสนุน

ThaiTravelMart

รวมที่เที่ยวที่กินที่พัก ของดีทั่วไทย
เว็บไซต์ของคนชอบเที่ยว

คลิกเลย


COVID-19 คือภัยพิบัติสำหรับมวลมนุษยชาติ ในรอบ 100 ปี ที่คร่าชีวิตผู้คนบนโลกใบนี้ไปถึง 2.62 ล้านคน (ข้อมูล ณ วันที่ 10 มีนาคม 2564 นอกจากนี้ยังทำให้ระบบเศรษฐกิจทั่วโลกถดถอย อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นและร้ายแรงขนาดไหน มนุษย์ก็ยังสามารถเอาชนะได้ เพราะมนุษย์ส่วนใหญ่ฉลาด รู้จักปรับตัว ให้เข้ากับสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดจากวาทกรรมที่ว่า "New Normal" 

ในมุมมองของนักการตลาด เชื่อว่าหลังจากนี้ไป พฤติกรรมผู้บริโภคจะเปลี่ยนไป มีการยอมรับ และค้นเคยกับ Platform แบบออนไลน์มากขึ้น ซึ่งก่อนที่จะเกิดวิกฤติ COVID-19 พฤติกรรมดังกล่าวของผู้บริโภคก็เริ่มมีการตื่นตัวอยู่บ้างแล้ว

สิ่งที่คนทำธุรกิจจะต้องปรับตัวหลังจากวิกฤตินี้คือ การนำตัวเองและธุกริจเข้าสู่โลกออนไลน์ให้มากขึ้น โดยเลือกใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ตัวใดตัวหนึ่งเป็นอย่างน้อย เพื่อสร้างโอกาสและตัวตนบนโลกออนไลน์ เพราะมันคือโอกาสในวิกฤติ ไม่มีโอกาสใดที่จะเหมาะไปกว่านี้อีกแล้วสำหรับช่วงนี้

สำหรับธุรกิจที่มีตัวตนบนโลกออนไลน์อยู่แล้ว ลองมาสำรวจตัวเองว่า จะเพิ่มความน่าเชื่อถือบนโลกออนไลน์ได้อย่างไร และจะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้นได้อย่างไร เพราะการหาลูกค้าใหม่ๆ เป็นเรื่องจำเป็น และการรักษาลูกค้าเก่าไว้ สำคัญยิ่งไม่แพ้กัน 
 
การสร้างความน่าเชื่อถือ และ การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ สามารถเริ่มได้จาก การสำรวจตัวเองว่า เรามีเครื่องมือในการหาลูกค้าใหม่อะไรบ้าง มีกี่ช่องทาง และเครื่องมือการในรักษาลูกค้าเก่าของเราคืออะไร หากมีอยู่แล้ว เราได้ใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพหรือไม่??
 

การตลาดออนไลน์ ถ้าเลือกใช้เครื่องมือถูก โอกาส "ปัง" มีสูง แต่ถ้าใช้เครื่องมือผิด ไม่ต่างกับการขับรถหลงทางในที่เปลี่ยว... 


บทความโดย

สุพจน์ ทรงเผ่า
Power Web Application Co., Ltd.


ผู้สนับสนุน

ThaiTravelMart

รวมที่เที่ยวที่กินที่พัก ของดีทั่วไทย
เว็บไซต์ของคนชอบเที่ยว

คลิกเลย

แสดงความคิดเห็น